Please Enable JavaScript in your Browser to visit this site

Hành thiện

TRAO BÒ CHO EM NGUYỄN THỊ THỦY

THÔN ĐỘNG GIÃ, XÃ ĐỖ ĐỘNG – THANHOAI – HN

NGÀY 13/12/2017

Kính thưa các đ/c:

  1. Đại diện cho huyện ủy, HĐND, UBND và các phòng ban huyện Thanh Oai
  2. Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đỗ Động cùng toàn thể bà con nhân dân trong xã Đỗ Động.

Hôm nay gia đình tôi rất vui mừng và cảm động được các đ/c lãnh đạo xã Đỗ Động đã phối hợp cùng với Cty CP Nguyễn Rồng và đoàn TNCSHCM xã, lãnh đạo thôn Động Giã đã tổ chức buổi trao tặng bò cho gia đình cháu Nguyễn Thị Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện nay.

Kính thưa các các vị đại biểu cùng bà con thông qua các đ/c lãnh đạo và đoàn thanh niên xã Đỗ Động cùng với hội khuyến học của xã chúng tôi được biết cháu Nguyễn Thị Thủy ở thôn Động Giã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mẹ cháu thì bệnh tật , cháu thì còn bé đã được họ hàng, anh em, hàng xóm giúp đỡ. Để đền đáp công ơn đó cháu thủy đã luôn cố gắng vượt khó vươn lên và đã giành được thành tích cao trong học tập.

Tôi là một doanh nhân tuy không giầu có. Nhưng bản thân tôi cũng đã trải qua tuổi thơ đói nghèo nên tôi vô cùng thấu hiểu sự bất hạnh khổ sở của 1 đứa trẻ sống trong 1 gia đình nghèo túng cùng với sự thiếu thốn tình cảm của người cha.

Tôi sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó do bố tôi đã theo lời kêu gọi của Đảng và bác Hồ vào Nam xây dựng cơ sở cách mạng. Tôi vẫn chưa bao giờ có vinh hạnh nhìn thấy mặt bố tôi. Mẹ tôi ở vậy nuôi 3 anh em chúng tôi, nên cuộc sống vô cùng khó khăn có lúc tưởng không sống nổi thời còn nhỏ. Khi tôi học lớp 7 thì anh cả tôi đi Căm Pu Chia làm nhiệm vụ quốc tế, anh thứ 2 đi học nghề còn lại mẹ, chị dâu tôi và cháu bé. Các bạn cùng trang lứa tôi còn được đi học thêm còn tôi thì chưa biết đi học thêm ngày nào. Ngoài những ngày đi học ở trường tôi phải cắm đầu vào đồng ruộng lại là nhân vật chính để tính toán lo cái ăn cho gia đình trong khi đang học lớp 7.

May mắn cho tôi thi đủ điểm vào cấp 3. Học cấp 3 tôi chỉ là học sinh trung bình nên thi trượt đại học. Tôi lại ở nhà đóng gạch ngói rồi đi làm bốc vác ở nhà máy lương thực Kim Bài.

Rồi số phận bắt đầu đổi thay được anh tôi xin cho đi học nghề điện năm 1987. Bắt đầu vào học tôi không học được đầu óc cứ ong ong học trước quyên sau đang quên vác mấy chục tấn gạo 1 ngày. Rồi tôi kiên chì học đến cuối khóa tôi vẫn đạt được học sinh giỏi.

Tôi ra trường được về chi nhánh điện Thanh Oai công tác tôi luôn cố gắng học hỏi các anh đi trước cũng như các anh chị ở ngoài xã hội. Rồi dần dần cũng vươn lên vượt qua chính mình và luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở tất cả các vị trí thủ trưởng giao nên được thủ trưởng và các đồng nghiệp quý mến. Tưởng số phận đã mỉm cười mình đã có cơ hội học tập, phấn đấu để vươn lên. Ai ngờ thảm họa lại đến thử thách tôi 1 lần nữa là thủ trưởng chuyển công tác và thủ trưởng mới lên thay lại luôn ghen tỵ về năng lực cũng như thu nhập của tôi nên đã dùng mọi cách để tôi không thể phát huy được năng lực của mình để đóng góp cho xã hội nên tôi quyết định chuyển ra ngoài để thành lập công ty. Bước đầu gặp vô cùng khó khăn về tài chính, về kinh nghiện, về chuyên môn còn hạn chế.

Tôi luôn nghĩ và thường tâm sự không bao giờ được đầu hàng số phận và phải vượt qua chính mình nên từ năm 2000 tôi xin chuyển ra khỏi ngành điện và đi học suốt từ đó đến tháng 8/2017 tôi đã học qua 2 bằng cử nhân kinh tế và luật và 3 lần học sau đại học tôi đã có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, công chứng và luật sư.

Còn về xã hội tôi luôn ủng hộ các phong trào ở địa phương kêu gọi nơi cư trú.

Ban đầu đã nhiều lần ủng hộ sổ tiết kiện cho gia đình chính sách ở thị trấn Kim Bài và xã Đỗ Động.

Ở thôn tôi ủng hộ sân nhà tang lễ và tường hoa chùa .

Ở xã tôi là nhà tài trợ chính xây nhà tình nghĩa cho vợ chồng ông Nguyễn Công Hùng ở thôn Văn Quán là bố mẹ Liệt sỹ.

Số tiền này hôm nay tôi ủng hộ gia đình cháu Thủy này có nguồn gốc là trước khi mẹ tôi là bà Vũ Thị Chỉ qua đời thì  mẹ tôi muốn ủng hộ cho người nghèo 1 triệu đồng nên anh en chúng tôi thực hiện theo ý nguyện của mẹ đã làm hòm quên góp. Khi lập hòm ủng hộ mỗi anh em chúng tôi ủng hộ 500.000 đồng và tất cả cán bộ nhân viên cty cổ phần Nguyễn Rồng mỗi người ủng hộ 200.000 đồng và sau này tôi thường xuyên bỏ tiền vào ủng hộ cùng với một số nhà hảo tâm.

Với mục đích là ủng hộ học sinh nghèo vượt khó là muốn xã hội ta được tốt đẹp hơn và anh tôi muốn cháu Thủy theo gương tôi vượt qua khó khăn về tài chính cũng như có cơ hội ăn học được cao hơn.

Tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng tôi huy vọng giúp gia đình cháu Thủy có điều kiện hơn để cho cháu Thủy được ăn học tốt hơn. Tôi mong rằng với tấm lòng hảo tâm bà con cô bác về dự hôm nay có nhiều ủng hộ nhiều, có ít ủng hộ ít để cho gia đình cháu Thủy xây chuồng trại và sách vở.

Tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý vị lãnh đạo các cấp cùng bà con cô bác đến đây chia vui cùng tôi và gia đình cháu Thủy.

Kính chúc các vị đại biểu cùng bà con cô bác có nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc để có điều kiện giúp đỡ cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Tôi xin chân trọng cảm ơn

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận